wordpress-image

Chắc hẳn không có gì để bàn cãi về tầm quan trọng của website trong kinh doanh. Trong thời đại 4.0 hiện nay, website là một công cụ đắc lực đưa doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, việc tạo ra một website hoàn chỉnh là một việc không hề dễ dàng, nhất là đối với các cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ chưa có đủ kiến thức về CNTT. WordPress được sinh ra để giải quyết vấn đề đó. Vậy thì WordPress là gì? Và tạo web với WordPress có tốt không? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

WordPress là gì?

thiết kế website wordpress

 

WordPress là một nền tảng quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn tạo và quản lý website của riêng mình mà không cần bất kỳ nền tảng lập trình nào, trừ khi bạn không biết sử dụng máy tính. WordPress được thành lập vào năm 2003 bởi 2 web developers người Mỹ Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nền tảng CMS này được sử dụng bởi hơn 34% trong toàn bộ website trên toàn cầu – theo W3Techs.

Làm sao để thiết kế website với WordPress?

theme-image

WordPress tập hợp các theme (giao diện website) và các plugin (tính năng website) được đóng góp bởi các lập trình viên, tức là chỉ việc lựa chọn các giao thức sẵn có để điều chỉnh, thiết kế và quản trị website theo phong cách của bạn. Tất nhiên sẽ có những theme và plugin miễn phí lẫn tính phí, tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

Icons website WordPress

WordPress có 2 dịch vụ cơ bản là WordPress.org và WordPress.com.

  1. .org là nơi bạn có thể tải về bộ cài đặt WordPress. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh và quản lý website cũng như tải về các plugin và theme để thiết kế website của bạn.
  2. .com là nơi mà bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể tự tạo ra website/blog của riêng mình rồi. Bạn chỉ tốn duy nhất chi phí đăng ký sử dụng tên miền (domain) là đủ để vận hành website. Tuy nhiên bạn sẽ không thể tải vềtheme và plugin mà chỉ có thể sử dụng những giao diện và chức năng sẵn có.

Thiết kế website bằng WordPress có tốt không? Ưu và nhược điểm của WordPress.

Ưu điểm:

  1. Giá cả chắc chắn là điều bạn sẽ quan tâm đầu tiên, phải không? Với WordPress, bạn có thể tải về máy của mình đối với phiên bản .org, hoặc cũng có thể bỏ một số tiền không quá cao để đăng ký tài khoản với phiên bản .com. Chưa kể có vô vàn theme và plugin miễn phí cho bạn tha hồ cá nhân hóa website của riêng bạn. Các bản theme và plugin cao cấp có giá từ 19$ đến 99$.
  2. WordPress là một công cụ tuyệt vời để thiết kế và quản lý nội dung cho website của bạn. Đây là ưu điểm lớn nhất khi sử dụng WordPress để tạo website, bạn có thể dễ dàng điều hướng các trang và quản trị nội dung website. Nó được thiết lập để tối ưu cho người dùng cơ bản chưa có hiểu biết sâu về CNTT. Bạn có thể tự thiết kế website bằng WordPress cho riêng mình một cách đơn giản và dễ dàng, tùy thuộc vào “gu” của bạn.

Giao diện WordPress

  1. Như đã đề cập ở mục trên, plugin là một yếu tố đáng giá để bạn sử dụng WordPress. Với các CMS khác, plugin của WordPress dễ sử dụng hơn. Bạn có thể lựa chọn và thiết lập plugin một cách dễ dàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Có vô số plugin và theme miễn phí và tính phí mà bạn có thể sử dụng để thiết kế website của riêng bạn.
  2. Thiết kế và quản lý website là một chuyện, làm thể nào để website của bạn tiếp cận được khách hàng lại là chuyện khác. SEO là cách để tối ưu hóa website của bạn để lên top tìm kiếm của Google. Một số người sẽ gặp khó khăn để sử dụng các thẻ và meta. WordPress khiến cho những điều đó trở nên đơn giản. Nó giúp bạn giải thích các cụm từ khóa và gợi ý những từ khóa tốt nhất để SEO.
  3. WordPress ban đầu là một trang web để làm blog. Trên thực tế, nhắc đến việc tạo blog là nhắc tới WordPress, còn lựa chọn nào tốt hơn chăng?

Nhược điểm:

  1. Việc tùy chỉnh bố cục đôi lúc sẽ gây khó dễ cho bạn nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều. Tất nhiên sẽ có những theme để bạn dễ dàng điều chỉnh bố cục hơn.
  2. Bị hack là tình trạng chung của bất kỳ website nào, dù cho nó sử dụng bất kỳ nền tảng nào.
  3. Bạn sẽ vẫn phải bỏ thời gian ra để làm quen với việc sử dụng WordPress. Không có gì là quá dễ dàng cả.

Tổng kết

WordPress là cách tiếp cận dễ dàng nhất dành cho người dùng phổ thông lẫn chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu ngay với WordPress để tiếp cận 1 cách nhanh nhất đến khách hàng của bạn!

 

>>>Đọc thêm: Top 10 Theme WordPress Đa Năng Có Thể Xử Lý Được Mọi Việc Nhanh Chóng” <<<

Category
Tags

Comments are closed