top 10 cms phổ biến

CMS là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc theo dõi và xử lý thông tin. Ứng dụng này có mặt rộng rãi trong tất cả các thiết kế website hiện nay. Không chỉ các công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng cms mà ngay cả các blog cá nhân cũng không thể thiếu hệ quản trị nội dung này. Nếu bạn đang muốn tìm một CMS tốt nhất cho riêng mình, đừng bỏ qua top 10 CMS phổ biến nhất hiện nay nhé.

Tổng quan chung về cms

Tổng quan chung về cms

Tìm hiểu về CMS

CMS là tên viết tắt của Content management system – một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu được tạo ra nhằm mục đích dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung về: tin tức điện tử, báo chí, các media hình ảnh, video… Lợi ích mà cms mang lại là rất lớn. Mang đến hiệu quả tiết kiệm vừa thời gian quản lý vừa tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo trì. Bên cạnh việc giúp dễ dàng xây dựng website, quản lý nội dung, cms còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí lập trang web. CMS cung cấp một số những tính năng hữu ích cho người dùng như: hệ thống quản lý media, hình ảnh, trình soạn thảo văn bản, khả năng tùy biến giao diện…

Chức năng chính của cms

Cms sở hữu những chức năng quan trọng trong một thiết kế web, bao gồm:

  • Mã nguồn CMS được tạo ra để theo dõi và xử lý các thông tin đang có trên trang web.
  • Tạo, lưu trữ nội dung
  • Chỉnh sửa nội dung
  • Chuyển tải và chia sẻ nội dung
  • Tìm kiếm và phân quyền cho người dùng

Top 10 CMS phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mã nguồn cms, mỗi mã nguồn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là top 10 CMS là:

WordPress

Mã nguồn WordPress được nhiều người sử dụng

Mã nguồn WordPress được nhiều người sử dụng

 

Đứng đầu trong top 10 CMS phổ biến nhất hiện nay chắc chắn là WordPress. Cms WordPress là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất bởi nó rất mạnh. Nếu như trước đây, WordPress mở ra với mục đích làm cho những website đơn giản hơn. Thì giờ đây cms WordPress có thể xây dựng hầu hết các loại trang web như: forum, blog, web tin tức… WordPress được hiểu là một mã nguồn mở, một CMS được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và my SQL. WordPress hiện đã và đang trở thành một CMS mã nguồn thông dụng nhất đối với mọi website từ website thương mại điện tử, website bán hàng, website giới thiệu công ty và doanh nghiệp…

Điểm cộng lớn nhất của cms WordPress chính là trình kéo thả rất dễ sử dụng. Bất cứ người dùng nào cũng có thể sử dụng được mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về thiết kế web. Một lợi thế lớn nữa đối với những thiết kế web mã nguồn CMS WordPress được công nhận chính là dễ dàng quản trị web đó mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Bởi cms này sở hữu một giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Các thao tác thêm trang mới, bài mới hoặc hình ảnh chỉ bằng một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn đang muốn làm một web giới thiệu công ty hay một web bán hàng đơn giản, thì sự lựa chọn tốt nhất vẫn là WordPress. Chỉ cần bạn biết lập trình PHP căn bản, biết MySQL, HTML CSS là đã có thể làm được ngay.

Refinery

Refinery cms mang đến cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị và tiết kiệm nhất trong số top 10 cms phổ biến hiện nay. Đây là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí đã và đang nhận được sự tin tưởng của phần lớn người dùng. Refinery sở hữu giao diện rõ ràng, chi tiết và rất dễ sử dụng. Giúp cho quá trình ứng dụng website bằng mã nguồn này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, Refinery cms mang đến cho người dùng một số lượng lớn các plugin, nhiều tiện ích cũng như những chức năng bổ sung. Hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế và quản trị trang web đạt kết quả như mong đợi.

SilverStripe

CMS - Silver Stripe hoàn toàn miễn phí và rất phù hợp cho SEO

CMS – Silver Stripe hoàn toàn miễn phí và rất phù hợp cho SEO

 

Sau WordPress, SilverStripe được đánh giá là một cms – hệ quản trị nội dung tốt cho SEO phổ biến và được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi. SilverStripe là CMS có mã nguồn mở cung cấp SEO, công cụ đa ngôn ngữ và trình soạn thảo WYSIWYG chuẩn. Thiết kế linh hoạt, nhiều tiện ích, tính năng có thể đáp ứng tốt, làm hài lòng nhu cầu và đòi hỏi của đại đa số người dùng. SilverStripe còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích, chức năng bổ sung, phục hồi mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn sử dụng một mã nguồn tốt.

Google Sites

Google Sites là cái tên đã quá quen thuộc với tất cả thiết kế web ngày nay. Mã nguồn CMS Google Sites là một hệ quản trị nội dung rất thân thiện và dễ dàng sử dụng cũng như quản lý. Điểm nổi bật của cms này chính là ở cách sử dụng vô cùng đơn giản, dễ dàng đối với mọi đối tượng người dùng. Giúp tạo ta một trang web đơn giản như một văn bản. CMS Google Sites sở hữu rất nhiều công nghệ đến từ Google như: Google Maps, Google Drive…Ngoài ra, nó còn mang đến cho những người dùng những trải nghiệm thú vị nhất nhờ một giao diện thân thiện và đảm bảo tính trực quan cao nhất.

Joomla

Đứng trong top 10 CMS phổ biến không thể thiếu Joomla. Cùng với Mambo nổi danh thế giới, Joomla là một CMS hướng đến công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho những website nhỏ và trung bình với hơn 23 triệu lượt tải. Nó là sự giao thoa giữa hai CMS mã nguồn WordPress và Drupal. Đến với người dùng như là một hệ quản trị nội dung mạnh mẽ. Có thể chạy mượt mà trên hầu hết các máy chủ mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Bên cạnh đó, cms này còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn khác cho người dùng khắp mọi nơi. Mã nguồn này hứa hẹn là ứng dụng hữu ích đối với những công ty công nghệ hiện nay, khi mà Viryatechnologies đã ứng dụng nó trong dịch vụ của mình và rất thành công với mã nguồn này.

Concrete5

cms phổ biến Concrete5 có giao diện đẹp mắt, thu hút người dùng

Concrete5 có giao diện đẹp mắt, thu hút người dùng

 

Cms Concrete5 mang đến cho người dùng cách tiết kiệm thời gian hữu ích. Mã nguồn này nổi bật và thu hút người dùng ở tổng thế đẹp mắt, cách sử dụng đơn giản. Giúp tiết kiệm thời gian của quản trị viên, người thiết kế web hay những chuyên gia phát triển website. Concrete5 cms cung cấp thêm các công cụ sửa đổi nội dung thông qua nhiều kiểu điều khiển. Giúp cho mã nguồn này càng tiện lợi hơn mỗi khi sử dụng để thiết kế web.

TextPattern

Cms TextPattern đến với người dùng như một mã nguồn thân thiện với giao diện dễ dàng sử dụng. Được biết đến là một hệ quản trị nội dung được phát triển cho cả chuyên viên thiết kế website lẫn cả những người viết blog. TextPattern là công cụ có thiết kế linh hoạt và giao diện nhỏ gọn. Đối với những người viết blog thì CMS mã nguồn này còn mang đến hệ thống chống thư rác. Đồng thời có nhiều hỗ trợ hữu ích từ các diễn đàn. Giúp cho quá trình sử dụng thuận lợi và chủ động hơn.

Modx

cms phổ biến MODX được người dùng đánh giá cao sau bao năm hoạt động

MODX được người dùng đánh giá cao sau bao năm hoạt động

Modx là một cms khá lâu năm trong số các cms được ứng dụng rộng rãi. Ra đời từ 2005 nhưng đến nay, Modx vẫn được người dùng ưu ái lựa chọn bởi hàng trăm nghìn người dùng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây là một cms được đánh giá lá chất lượng, lợi ích, khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng hiệu quả nhất. Ưu điểm lớn nhất của mã nguồn này là khả năng thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Với Modx, bạn có thể triển khai hoàn thiện theo nhiều phong cách riêng biệt. Giúp tạo ra được một trang web ấn tượng, đặc trưng và phong cách riêng như mong đợi.

Made Simple

Tuy trình làng muộn hơn so với những mã nguồn “đàn anh đàn chị” kể trên. Nhưng CMS Made Simple cũng đã được ứng dụng rộng rãi khắp nơi bởi nó khẳng định được chức năng ưu việt của mình. Made Simple nhận được hàng triệu lượt tải về và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. CMS mã nguồn này cung cấp cho người dùng một phương pháp phát triển và những tùy chỉnh website thật đơn giản, mà không cần phải đối diện với những dòng mã phức tạp. Đây là một cms thực sự ấn tượng cho những ai đang hướng đến một mã nguồn thân thiện, hiện đại

Ghost

Nếu nói có một mã nguồn nào có thể thay thế được mã nguồn mở WordPress thì chỉ có cms Ghost. Ghost được tạo nên bởi những nhà thiết kế web WordPress. Phục vụ đắc lực người dùng bởi đặc trưng là sự kết hợp hoàn hảo giữa quản lý đăng kí lẫn blog. Ghost cms không quá quan tâm nhiều tới các cấp độ tùy biến, không quan tâm tới mã hóa phức tạp. Vì thế, Ghost thực sự là mã nguồn hữu ích và là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang muốn tạo ra một blog chất lượng.

Ngoài ra, với xu hướng như hiện nay các công ty cũng đã và đang dần sử dụng mã nguồn Ghost để phục vụ cho thiết kế website. Một số công ty lớn như hiện nay: mona.solutions, bigweb.com, skyweb.com.vn,… Đều là những công ty đang áp dụng Ghost vào hệ thống thiết kế website của mình. Từ đây có thể thấy mã nguồn Ghost đang được đánh giá và thay thế trong tương lai.

Với mỗi mã nguồn là mỗi một đặc trưng và tính hữu dụng riếng, phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Hy vọng với top 10 cms phổ biến trên đây đã mang đến cho bạn sự hiểu biết tường tận và có sự lựa chọn tốt nhất cho mục đích thiết kế web của mình. Chúc quý vị sở hữu một mã nguồn thân thiện, hiện đại, tính hữu dụng cao!

Category
Tags

Comments are closed