Hiện nay, rất nhiều thư viện lập trình PHP đã được phát triển và cập nhật liên tục để hỗ trợ các lập trình viên, giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các lỗi phát sinh, có hàng trăm thư viện từ nhỏ đến lớn được các lập trình viên tự do viết và chia sẻ miễn phí trên trang free-php-scripts.net. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 5 thư viện mã nguồn mở dành cho PHP tốt nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về chúng nhé!

  1. PHP-ML – thư viện lập trình PHP giúp xây dựng Bot dễ dàng

Theo đánh giá của các lập trình viên chuyên nghiệp, PHP-ML thực sự là một thư viện tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm hiểu và thử sức với ML. Khi đã trở nên thành thạo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra ra các Bot một cách dễ dàng bằng cách sử dụng API, đồng thời cung cấp cho các lập trình viên rất nhiều thuật toán để nhận dạng các mẫu, cũng như thực hiện các phép tính thống kê có độ phức tạp cao.

Để tải về thư viện lập trình này, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://github.com/php-ai/php-ml, tuy nhiên có một lưu ý là yêu cầu tối thiểu phải có phiên bản PHP từ 7 trở lên thì mới có thể sử dụng được.

  1. Pchart – thư viện lập trình giúp xây dựng biểu đồ nhanh chóng

Khi lập trình, việc xây dựng các biểu đồ từ những dữ liệu được cung cấp trước là một công việc khá thường gặp, khi đó Pchart chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn, bởi đây là một trong những thư viện lập trình PHP được đánh giá cao nhất về khả năng tạo biểu đồ, hơn thế nữa còn rất trực quan và dễ hiểu.

Hiện tại, nếu quan tâm đến thư viện Pchart, bạn có thể tải nó về tại địa chỉ http://www.pchart.net/download với các định dạng như file Zip, tar hay tar.gz.

  1. Opauth

Hiện nay, các ứng dụng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến hơn với số lượng người dùng rất lớn. Riêng tại Việt Nam, theo ước tính có đến hơn 30 triệu người đang sử dụng Facebook một cách thường xuyên, con số này tương đương với 30% dân số đang sinh sống và làm việc trên dãi đất hình chữ S.

Khi đăng nhập tài khoản vào các trang mạng xã hội này, người dùng sẽ được yêu cầu xác thực thông tin để đảm bảo rằng bạn chứ không phải ai đang khác đang sử dụng. Một trong những phương thức chứng thực như vậy được tạo ra thông qua thư viện lập trình Opauth, hiện đang được sử dụng một cách rộng rãi trên hàng loạt website như Facebook, Twitter, Instagram, hay thậm chí là cả Google. Thư viện này ngày càng phổ biến hơn bởi không chỉ có những ông lớn sử dụng mà hiện nay, nhiều công ty đã thiết kế website du lịch kèm theo tính năng này để hạn chế việc khách hàng bị thay đổi chuyến bay sau khi đặt thành công vì mất tài khoản do hack hoặc thông tin bị rò rỉ ra ngoài, hay các website bán hàng có giá trị tương đối cao cũng yêu cầu xác thực người dùng nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Opauth hiện có thể được tải về từ địa chỉ https://github.com/opauth/opauth và hỗ trợ một loạt nền tảng như:

– Vanilla (plain) PHP applications

– CakePHP (maintained by uzyn)

– CodeIgniter (maintained by destinomultimedia)

– CodeIgniter (maintained by mcatm)

– FuelPHP (maintained by andreoav)…

  1. ImageWorkshop – thao tác với các layer dễ dàng hơn

Đúng như tên gọi của mình, ImageWorkshop là một thư viện lập trình PHP mã nguồn mở hỗ trợ các lập trình viên thao tác với các layers dễ dàng hơn. Nói cách khác, bạn có thể thực hiện một loạt thao tác như cắt ảnh, thay đổi kích thước hay thu nhỏ hình trên các website, mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh.

Để tải về ImageWorkshop, bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://phpimageworkshop.com/ và click vào nút download.

  1. PHPMailer

Hiện nay, email marketing là một trong những phương thức quảng bá sản phẩm – dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp này là không tốn quá nhiều chi phí, có thể gửi cho số lượng lớn người dùng chỉ với một cú click chuột, thông điệp quảng cáo muốn truyền tải không giới hạn và tùy thuộc vào khả năng soạn thảo của người gửi…

Để việc gửi email cho khách hàng trở nên an toàn hơn, có thể hỗ trợ máy chủ SMTP hay làm Email HTML, thư viện lập trình PHPMailer chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các lập trình viên. Không chỉ có nhiều tính năng ưu việt, nó còn được hỗ trợ và phát triển bởi một cộng đồng lớn mạnh, nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng tìm được những kiến thức liên quan đến thư viện này.

Trên đây là 5 thư viện lập trình PHP tốt nhất hiện nay dành cho những ai đã, đang và sẽ làm việc lâu dài với ngôn ngữ lập trình này, ngoài ra thì bạn cũng có thể download và sử dụng thêm các công cụ lập trình PHP tại free-php-editor.com để code dễ dàng hơn. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Tags

Comments are closed