Những theme thiết kế theo dạng tin tức, truyền thống không có sự phát triển sâu về hình ảnh, do vậy mà khi xây dựng trang web chuyên về loại hình này chắc chắn các design sẽ khó mà áp dụng được. Yêu cầu của một theme dành cho website hình ảnh đó là bố cục phải theo dạng trưng bày, khi update hình ảnh phải tập trung focus tối đa vào hình ảnh, bên cạnh đó nó còn phải được tích hợp thêm cách tiện ích khác như xem liên tục được nhiều hình ảnh có thể là dạng grid, có thể là slide, và đặc biệt là phải nhập được kích thước nhiều size hình khác nhau.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định xây dựng website hình ảnh mà chưa lựa chọn được những mẫu theme nào phù hợp, vậy thì cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những câu trả lời đầy đủ nhất.

Mẫu theme SKT Full Width

Đây là một bộ theme miễn phí (bị giới hạn tính năng) được phát triển theo một phong cách khác biệt và rất chuyên nghiệp. Quả thực, dù bạn có cố gắng tìm kiếm trên mạng nhiều như thế nào thì cũng khó mà tìm được bộ theme nào dành cho website chuyên về hình ảnh mà hiện đại và đẹp mắt như SKT Full Width. Và tất nhiên rồi, một bộ theme như vậy thì việc bỏ tiền ra để sử dụng đầy đủ tính năng của nó là chuyện hết sức bình thường phải không nào các bạn?

SKT Full Width là theme được sử dụng cho nhiều kho hình ảnh nổi tiếng, kể cả trang datadesignsb.com – một kho đồ họa chuyên nghiệp của các designer cũng sử dụng theme này để tùy chỉnh ra giao diện cho riêng họ.

Mẫu giao diện SnapShot

Nhìn qua bộ theme này nhiều người sẽ cảm thấy nó có phần hơi đơn giản, tuy nhiên đối với một website hình ảnh thì đó lại là một lợi thế. Bởi chính sự đơn giản trong bố cục làm cho người xem không bị phân tâm vào việc nhìn ngắm, chiêm ngưỡng những hình ảnh mà bạn cung cấp. SnapShot có hiển thị slider full width ở trên đầu trang web và bảng hình ảnh nhỏ ở bên dưới, cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Mẫu website Visual

Gam màu chủ đạo của bộ theme này chính là màu đen và dòng chữ màu trắng mang lại cái nhìn vô cùng nổi bật. Với thiết kế bố cục theo phong cách masonry thì bộ theme visual này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có ý định xây dựng trang web hình ảnh, những người muốn xây dựng blog để đăng lẻ từng ảnh hay cho các photographer yêu thích phong cách đơn giản và tối màu.

Template miễn phí Market

Bộ theme này không những phù hợp với những blog chuyên về ảnh mà nó còn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có ý định mở shop mà dựa vào plugin Woocommerce. Điểm cộng của nó chính là sự tối ưu trong thiết kế, so với các bộ theme khác thì nó có sự vượt trội hơn nhờ tương thích với Woocommerce thậm chí là ở phiên bản hoàn toàn mới.

Giao diện web miễn phí Fifteen

Nhìn sơ qua, hẳn là bạn sẽ có đôi chút nhầm lẫn với bộ theme Market, vốn dĩ Fifteen bao gồm chức năng và bố cục cũng tương tự với bộ theme ấy, điểm khác biệt là phần phía trên của nó có sự bóng bẩy hơn, phần giao diện tạo cho người xem một cách nhìn gần gũi, tinh tế và đầy hiện đại. Bên cạnh đó, việc bỏ qua hỗ trợ Woocommerce chính là chi tiết giúp cho bộ theme nhẹ đi rất nhiều, một yếu tố vô cùng quan trọng khi xây dựng trang web hình ảnh.

Theme miễn phí cho website Picturesque

Gợi ý cuối cùng của chúng tôi trong bài viết này chính là bộ theme Picturesque. Không giống với một số bộ theme mà chúng tôi giới thiệu ở trên, lựa chọn này đảm bảo khách hàng không tốn bất kỳ chi phí nào, đặc biệt Picturesque nhờ sử dụng Hybrid Core nên đảm bảo tính chuẩn Seo, lại còn dễ dàng tùy biến cho người sử dụng WordPress không có quá nhiều kinh nghiệm hay người code trên Framework, do vậy theme này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các designer muốn làm, được sử dụng phổ biến bởi nhiều freelancer trong cộng đồng warmgun, các designer không cần phải biết nhiều code nhưng vẫn có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng của mình trên nền tảng web nhờ sự hỗ trợ của theme Picturesque.

Trên đây là một vài theme đẹp và chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Các mẫu thiết kế này có điểm chung đó là sự đơn giản nhưng không đơn điệu, phù hợp với đặc điểm của website hình ảnh, không để khách hàng bị phân tâm quá nhiều khi vào website. Chính vì vậy, nếu có ý định xây dựng trang web hình ảnh chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Ngoài ra, để biết thêm kiến thức về cách chọn theme hay văn phòng phẩm online, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

Category
Tags

Comments are closed