Cập nhật xu hướng thiết kế giao diện website mới nhất là điều cần thiết. Nó giúp bạn tạo ra sản phẩm web chuyên nghiệp, bắt kịp với thời đại, đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy xu hướng thiết kế giao diện web năm nay là gì? Dưới đây là top 10 xu hướng thiết kế giao diện website mới nhất  2023 bạn nên cập nhật.

Trải nghiệm người dùng khung hình động (Motion UI)

Thiết kế giao diện website đáp ứng trải nghiệm người dùng là điều cực kỳ cần thiết. Đây cũng là tiêu chí quan trọng đang được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao.

Đánh giá thực tế cho thấy, khái niệm về giao diện người dùng kiểu tĩnh đang dần lỗi thời. Thay vào đó, các khung hình chuyển động trở nên phổ biến và hợp thời đại hơn. Những hình ảnh chuyển động  trong tương tác như to – nhỏ, xoay, chìm – nổi,… Chúng tạo sự bắt mắt, thu hút, tăng kích thích não bộ cho người dùng hơn nhiều so với những hình ảnh đứng yên.

Website của bạn được thiết kế có UI Motion khiến cho người dùng web có trải nghiệm tuyệt vời. Bạn sẽ tạo ấn tượng và gián tiếp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo AI đang được ứng dụng ngày càng phổ biến vào các lĩnh vực của đời  sống, trong đó có thiết kế giao diện website. Không tạo được ấn tượng mạnh như các sản phẩm hiện hình (ô tô tự lái, máy bay không người lái,…) nhưng với người dùng web, AI sẽ giúp có trải nghiệm thú vị hơn nhiều các phiên bản giao diện truyền thống.

Một điều tuyệt vời là sử dụng AI trong thiết kế giao diện sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu về hành vi người dùng khi sử dụng sản phẩm hoặc trải nghiệm web. Điều này giúp các doanh nghiệp hiểu và đáp ứng nhu cầu người dùng dễ dàng hơn.

Từ năm 2022 trở đi, các website sẽ tập trung hơn vào việc thu thập dữ liệu về cách sử dụng ứng dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó thực hiện bằng cách cho website tự đổi giao diện và các tính năng tương ứng theo nhu cầu người dùng họ nhận biết được. Các website được cá nhân hóa hoạt động, hiển thị thông tin theo từng người dùng. Đây sẽ là một điều tuyệt vời đem tới hiệu quả cao cho website.

Chế độ tối

Thiết kế giao diện website theo chế độ tối giúp tập trung chủ yếu vào trải nghiệm người dùng. Giống như khi bạn vào website xem phim. Để tập trung vào bộ phim, tránh bị phân tâm bởi các quảng cáo và nội dung khác, bạn thường bật tính năng tắt đèn. Với website cũng vậy.

Điểm đặc biệt của nền tối chhisnh là giúp các yếu tố quan trọng được làm nổi bật lên. Cách này giúp tạo nên tỷ lệ tương phản cao hơn khi sử dụng các tone màu khác nhau. Đồng thời, chế độ tối của giao diện cũng giúp người dùng đỡ cảm giác mỏi mắt khi lướt web lâu.

Đây là một xu hướng thiết kế giao diện hiện đại đang được khá nhiều website áp dụng và tạo ấn tượng tốt với khách hàng truy cập.

Thiết kế 3D

Thiết kế 3D đã được ứng dụng vào thiết kế website trong thời gian gần đầy và nó vẫn sẽ là xu hướng phát  triển trong năm 2022. Việc ứng dụng 3D vào thiết kế giao diện giúp tạo sự tương tác giữa hình ảnh 3D và hình động.

Với thiết kế này, người dùng có được cảm giác chiều sâu khi nhìn vào giao diện, tạo sự chân thực và mang lại tương tác cao hơn. Thiết kế giao diện website 3D giúp bạn thu hút được khách hàng hiệu quả và tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Đây là xu hướng thiết kế tuyệt vời, đặc biệt phù hợp khi thiết kế website bán nội thất, web bất động sản, thiết kế website studio, bảo tàng, du lịch – khách sạn,…

Hình ảnh minh họa liên quan

Mặc dù hình ảnh minh họa đã được dùng khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Nhưng nó vẫn chưa bị lỗi mốt và vẫn có hiệu quả nhất định.

Những hình minh họa ghép nội khoa học tạo nên hình ảnh sinh động, giúp tăng thu hút, tạo sự liên tưởng tốt cho người dùng. Đây là cách bổ trợ cho văn bản thông minh bạn nên thử. Đồng thời, đừng quên kết hợp các tính năng phụ để tạo sự tương tác cho web.

Ví dụ: Doanh  nghiệp của bạn đang làm về kinh doanh nội thất, bạn có thể đề xuất một bộ ảnh profile công ty để giới thiệu về đội ngũ nhân viên, phục vụ, cơ sở vật chất, bộ phận kho của công ty. Từ đó, khách hàng có cái bình trực quan và thương hiệu của bạn cũng tạo dựng được sự uy tín ngay từ cái nhìn đầu tiên.

THAM KHẢO: Dịch vụ Chụp ảnh profile công ty

| Trực quan, gây dựng uy tín cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp chưa có website, hãy lựa chọn ngay cho mình một thiết kế website nội thất phù hợp có thể tích hợp cả tính năng thương mại để chuyển đổi đơn hàng ngay trên website.

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

Công  nghệ web đa nền tảng (Web Assembly)

Web Assembly là một công nghệ đa nền tảng mang tới sự phát triển tốt cho các website. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là công nghệ biên dịch mã nhị phân tích hợp sẵn trong trình duyệt. Mục đích của Web Assembly là biên dịch các phần mềm viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp chúng có thheer chạy trên nền tảng trình duyệt hiệu quả. Khác với Flash, Web Assembly được xây dựng ở bên trong trình duyệt. Bởi vậy, bạn không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào.

Công nghệ này hứa hẹn sẽ giúp mở rộng web với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong tương lai, các nhà phát triển đều có thể là nhà phát triển web, dù họ sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Giao diện người dùng bằng giọng nói

Ứng dụng giọng nói vào thiết kế giao diện website là xu hướng đang dần trở nên phổ biến. Hình thức này nhanh chóng tạo sự thân quen và thể hiện tính tiện lợi. Nhất là khi các ứng dụng như Siri, Google Assistant, Alexa, Cortana ra đời.

Các hệ thống giao diện này có khả năng nhận diện ký tự, chữ số qua giọng nói. Ngoài ra, chúng cũng có thheer hiểu được các lệnh thoại phức tạp. Dự kiến xu hướng thiết kế giao diện web bằng giọng nói sẽ phát triển mạnh trong năm 2022 này.

Kết hợp hình ảnh & đồ họa

Việc xen kẽ hình ảnh và đồ họa như việc cắt dán. Một xu hướng thiết kế linh hoạt, được sử dụng để làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ, đặc biệt khi bạn xây dựng website bán hàng.

Hiểu một cách đơn giản là việc sử dụng hình ảnh thực tế kết hợp hình minh họa để truyền tải thông điệp, quảng bá sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng. Đây là xu hướng thiết kế giao diện đã phổ biến từ năm 2022 và hứa hẹn vẫn bùng nổ trong năm 2023.

Mạng xã hội chuyên nghiệp

Mạng xã hội đang là nơi thu hút động đảo người dùng. Nó tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, thu thập data khách hàng, quảng bá thương hiệu & sản phẩm với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Trong 2022, đây đã là xu hướng được nhiều người áp dụng trong thiết kế giao diện website. Và nó sẽ tiếp tục có ảnh hưởng trong năm 2023 nhưng bổ sung thêm nhiều ý tưởng mới mẻ hơn.

Tiện ích mở rộng (Extensions)

Trong thời buổi hiện đại, chúng ta chú ý hơn tới chất lượng hình và khả năng tiếp cận chúng. SVG chính là phần mở  rộng phổ biến và đang nhen nhóm tạo xu hướng trong năm 2022 – 2023.

Tiện ích mở rộng tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng nhưng không làm giảm đi chất lượng của hình ảnh. Kích cỡ file SVG được chấp nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau. Một định dạng tốt cho các yếu tố đồ họa thời đại này. Những hình ảnh file PNG, JPG, thậm chí cả GIF dần dần đi vào quá khứ.

Về phần mềm thì dự đoán Sketch sẽ thay thế cho Photoshop. Nó giúp đưa ra những thao tác đơn giản, nhanh chóng để tạo ra các bố cục cho website. Các tính năng của Sketch cũng đang thể hiện lợi thế tốt hơn.

Ngoài những xu hướng trên thì điều cơ bản cần có của một website chuyên nghiệp luôn là tính bảo mật được đảm bảo. Vậy nên nếu bạn đang sở hữu một website cho riêng mình, đừng ngần ngại lựa chọn một dịch vụ bảo mật website.

Tham khảo ngay dịch vụ:

| MUA SSL |

Chứng chỉ bảo mật cao cấp từ MonaMedia | Đại lý SSL top 1 tại Việt Nam

Trên đây là top 10 xu hướng thiết kế giao diện website mới nhất dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường. Hi vọng những thông tin mà Website Template Design chia sẻ sẽ giúp bạn cập nhật nhanh, tránh bỏ lỡ cơ hội khách hàng bằng một website giao diện hợp thời đại.

Category
Tags

Comments are closed