phần mềm thiết kế website

Phần mềm thiết kế website là công cụ hỗ trợ tạo ra những sản phẩm web hoàn thiện từ giao diện tới chức năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những phần mềm thiết kế website đẹp và chuyên nghiệp giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này.

1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo ra trang web cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Thông qua website, khách hàng sẽ có thể tìm kiếm những thông tin về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp một cách đầy đủ và tiện lợi nhất.

Thiết kế web gồm nhiều kỹ năng khác nhau như thiết kế giao diện web, mã hóa HTML, tối ưu công cụ tìm kiếm, lập trình. Mỗi cá nhân sẽ phụ trách một khâu khác nhau hoặc có thể làm tất cả những công đoạn, nhưng như thế sẽ tạo ít sự chuyên nghiệp hơn. Bởi những người chuyên thiết kế thường sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn người chuyên đi code.

Có 2 phương thức chính để thiết kế website:

  • Thiết kế tĩnh: Sử dụng những đoạn mã HTML, hình ảnh, video, flash, CSS để tạo giao diện cho trang web, tên tập tin sẽ được lưu có phần mở rộng là .html hoặc .htm. Phương thức thiết kế website này không có những hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MS SQL.
  • Thiết kế web động: Với phương thức này, web sẽ được cung cấp thông tin bởi hệ thống cơ sở dữ liệu. Web động có khả năng tương tác trên hệ thống web, quản lỹ dữ liệu tốt hơn so với web tĩnh, có thêm nhiều tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp.

Nếu bạn không có khả năng tự học thiết kế web hay không có thời gian để học thì hãy tìm đến những dịch vụ thiết kế website hoặc dịch vụ freelancer chuyên nghiệp để sở hữu cho mình trang web phù hợp nhất nhé!

2. Tầm quan trọng của thiết kế website chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế website

Tầm quan trọng của thiết kế website

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet khi mà nhu cầu tiếp cận dịch vụ online của khách hàng ngày càng tăng. Thị trường internet được đánh giá là miếng mồi ngon của tất cả các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn tiếp cận được một số nhỏ trong đó cũng đã được xem là thành công lớn. Hơn nữa, thiết kế web chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp của bạn có thể tạo dựng thương hiệu riêng.

Thay vì sử dụng những phương tiện quảng cáo truyền thống trước đây như báo chí, banner, truyền thông với chi phí lớn mà bị giới hạn về hình ảnh, nội dung thì thiết kế webiste chuyên nghiệp sẽ giúp bạn không phải lo lắng điều này nữa. Bạn sẽ được đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm không giới hạn mà không cần phải lo lắng về chi phí quảng cáo. Dễ dàng tiếp cận với hàng nghìn người truy cập internet mỗi ngày và trả lời những thắc mắc của người dùng một cách nhanh chóng.

Môi trường internet ngày càng phủ sóng khắp nơi nên website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp mở ra mạng lưới kinh doanh rộng lớn. Thông qua những công cụ tìm kiếm, khách hàng có thể tìm được bạn một cách dễ dàng trên internet. Kết hợp với những kênh truyền thông khác như Facebook, zalo, instagram,… việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm càng hiệu quả hơn rất nhiều so với cách truyền thống.

Bạn có thể tương tác trực tiếp hiệu quả với khách hàng thông qua công cụ chat online trên website. Hiểu được mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra những thay đổi hợp lý về sản phẩm, phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, phản hồi của khách hàng không cố định về thời gian nên website sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn.

3. Top 5 phần mềm thiết kế website đẹp và chuyên nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet ngày nay thì việc trao đổi thông tin trở nên dễ dàng hơn thông qua các website. Những phần mềm thiết kế website đẹp và chuyên nghiệp ngày càng hỗ trợ thiết kế web đơn giản và nhanh chóng. Hãy tham khảo top 5 phần mềm thiết kế web chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

3.1 Adobe XD

Phần mềm Adobe XD

Phần mềm Adobe XD

Adobe XD là phần mềm chuyên hỗ trợ thiết kế web miễn phí, tạo landing page, app,…Với phần mềm này bạn có thể tự thiết kế giao diện web bằng những công cụ thiết kế miễn phí. Ngày càng có nhiều những phần mềm hỗ trợ thiết kế web xuất hiện, nhưng vẫn không thể phủ nhận Adobe XD là cái tên đứng đầu trong những phần mềm thiết kế giao diện UI, UX.

Với phần mềm này, các nhà thiết kế dễ dàng qua lại những artboard mà họ tạo ra trong chế độ “design”. Nếu như trước đây có sai sót trong quá trình thiết kế thì các designer phải quay lại chỉnh sửa thủ công bằng tay thì giờ đây Adobe XD đã được cải tiến hơn.

Adobe XD sở hữu giao diện quen thuộc, ngoài ra bạn cũng có thể thấy những công cụ có hỗ trợ như pen, text giúp bạn dễ dàng vẽ những hình dạng khác nhau.

3.2 Wix

Wix được đánh giá là một trong những phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất hiện nay trên máy tính, mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất cùng nhiều tính năng vượt trội.

Wix hoạt động trên nền web, có sẵn nhiều mẫu template đẹp, sở hữu nhiều điểm cộng. Sử dụng phần mềm Win là cách tạo web rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập và lựa chọn mẫu template phù hợp với nhu cầu của bản thân. Sau đó sử dụng trình editor được cung cấp trên web để chỉnh sửa những chuyên mục trên template một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ màn hình trên Wix để thiết kế web với giao diện chạy tốt trên mọi nền tảng. Hơn nữa, nếu nhu cầu sử dụng cao như live chat, News,…thì bạn có thể sử dụng App Market của Wix để trải nghiệm.

3.3 WordPress

WordPress là phần mềm thiết kế web được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Thế nhưng, công cụ này có phần khó sử dụng, đặc biệt trong việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo key.

Do bị giới hạn plugin nên WordPress thường được sử dụng để tạo những trang web tĩnh. Tức là một website theo cá nhân như website blog, tin tức, giới thiệu doanh nghiệp, tạp chí,…

Tới nay phần mềm này còn phục vụ được cả những trang web có độ phức tạp cao như bất động sản, làm website đặt phòng khách sạn, thuê xe,…với quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra, phần mềm WordPress cũng phù hợp với tất cả những đối tượng từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

WordPress được nhiều web trên thế giới sử dụng để xây dựng website của họ. Điều đó có thể cho thấy độ tin cậy và sự phổ biến của nó với người dùng.

3.4 CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ xây dựng web mã hóa bằng tay, chỉnh sửa HTML thông qua chương trình soạn thảo. Phần mềm thiết kế web này không có hệ thống quản trị nội dung CMS có khả năng hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung.

So với những phần mềm khác thì CoffeeCup Free HTML Editor có ưu điểm cung cấp nhiều mẫu website có sẵn, phù hợp với những trình duyệt phổ biến hiện nay như IE, Google Chrome, Mozilla Firefox. Thế nhưng, bạn phải dùng bản thu phí nếu muốn sử dụng những tính năng nâng cao của nó.

Các nhà thiết kế chưa thực sự đánh giá cao phần mềm này, dù thế nó vẫn là công cụ hoàn toàn thích hợp với bạn nếu bạn là người mới bắt đầy hay là chủ doanh nghiệp nhỏ.

3.5 Joomla

Joomla giúp thiết kế website dễ dàng

Joomla giúp thiết kế website dễ dàn

Joomla sở hữu kho template khổng lồ để người dùng tùy chọn. Vì thế, nó nhận được sự tin tưởng rất lớn từ khách hàng. Đối tượng khách hàng mà phần mềm thiết kế web này hướng tới là những người dùng phổ thông, không cần sự phức tạp.

Hai hình thức hoạt động chủ yếu của Joomla là hoạt động trên web và dưới dạng client. Hoạt động trên web là hoạt động phổ biến và nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu trực dưới dạng trực tuyến. Còn hoạt động client là hoạt động giúp bạn lưu nguồn tài nguyên về máy tính, nên bạn có thể chỉnh sửa khi nào bạn muốn. Đây là phần mềm thiết kế web miễn phí với giao diện dạng kéo thẻ, phù hợp cho những người dùng máy tính cơ bản.

Tùy vào mục đích sử dụng mà các lập trình viên sẽ lựa chọn những phần mềm phù hợp, hoặc có thể kết hợp nhiều phần mềm. Hi vọng, top 5 phần mềm thiết kế website đẹp và chuyên nghiệp chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu thiết kế web của mình.

Category
Tags

Comments are closed