kinh doanh hàng quảng châu

Nền kinh tế Trung Quốc phát triển mạnh mẽ và hàng hóa từ quốc gia này được ưa chuộng ở rất nhiều nơi. Phần lớn nhãn mác hàng hóa thường có dòng chữ “Made in China”. Ở Việt Nam cũng thế, hầu hết các mặt hàng sản phẩm đều có xuất xứ tại Trung Quốc. Vì sao quốc gia này lại là cường quốc xuất khẩu hàng hóa như thế, và liệu có nên kinh doanh hàng Quảng Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung để thu lợi nhuận không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao Quảng Châu trở thành trung tâm sản xuất hàng đầu của Trung Quốc?

Trung Quốc nổi tiếng là một trong những nước dẫn đầu thế giới về sản lượng sản xuất mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực khác nhau. Khả năng sản xuất đa dạng và cơ sở hạ tầng sản xuất hàng loạt cho ra nguồn sản phẩm lý tưởng đối với nhiều người kinh doanh khác nhau. Trong đó không thể kể đến thành phố Quảng Châu. Quảng Châu nằm ở cửa sông Châu thổ Châu Giang và có tuyến đường trực tiếp đến Đài Loan. Quảng Châu có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đường cao tốc và đường sắt chính được tích hợp với mạng lưới quốc gia.

mall

Mặc dù Quảng Châu không có đường biển trực tiếp, thủ đô này đang sở hữu một trong những cảng lớn của Trung Quốc, do đó nơi này rất thuận lợi cho các hoạt động giao dịch thương mại và xuất nhập khẩu. Các ngành sản xuất hàng đầu của Quảng Châu là ô tô, hóa dầu và điện tử, ngoài ra những mặt hàng tiêu dùng, thời trang, dược phẩm, mỹ phẩm… cũng phát triển rất tốt. Ví dụ, các thương hiệu ô tô hàng đầu như Honda, Nissan và Toyota sản xuất tại Quảng Châu. Sone và một số công ty điện tử hàng đầu khác cũng có các cơ sở lắp đặt lớn ở Quảng Châu.

Quảng Châu cũng tổ chức hội chợ Xuất nhập khẩu hàng đầu ở Trung Quốc, được gọi là Hội chợ Canton, là một hội chợ thương mại được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu hàng năm. Đây là hội chợ thương mại lâu đời nhất và tiêu biểu nhất ở Trung Quốc. Hội chợ do Bộ Thương mại Trung Quốc và chính quyền tỉnh Quảng Đông đồng chủ trì và Trung tâm Ngoại thương Trung Quốc tổ chức. Gian hàng Quốc gia (khu vực xuất khẩu) của Hội chợ Canton được sắp xếp thành 16 ngành hàng sản phẩm, sẽ được trưng bày trong 51 khu vực. Hơn 24.000 tập đoàn (doanh nghiệp) thương mại nước ngoài hàng đầu của Trung Quốc tham gia hội chợ. Chúng bao gồm các doanh nghiệp tư nhân, nhà máy, cơ quan nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài và các công ty thương mại nước ngoài.

Với điều này, không có gì ngạc nhiên khi các công ty chuyển đến Quảng Châu không chỉ để liên doanh kinh doanh mà còn để cung cấp nguồn hàng cho các nhà cung cấp và nhà sản xuất. Và đây cũng là nguồn hàng phổ biến của nhiều công ty cũng như nhiều cá nhân kinh doanh trên toàn thế giới.

Ưu điểm của việc kinh doanh hàng Quảng Châu

Việc kinh doanh hàng Quảng Châu mang lại nhiều lợi ích điển hình tiêu biểu khác nhau, mà dưới đây là 4 lợi ích tiêu biểu:

Hiệu quả kinh doanh đáng kinh ngạc

Trước hết, bạn nên biết rằng các nhà máy ở Trung Quốc được săn đón trên khắp thế giới vì hiệu quả và tốc độ sản xuất đáng kinh ngạc của chúng. Ngay sau khi dây chuyền sản xuất được thiết lập, quá trình sản xuất có thể bắt đầu với rất ít hoặc không bị gián đoạn. Kịch bản này cũng lý tưởng khi nhu cầu nguồn cầu cao và bạn không thể lãng phí dù chỉ một ngày.

kinh doanh hàng quảng châu

Giảm chi phí sản xuất

Quảng Châu, Trung Quốc hiện đang thu hút nguồn nhân lực khổng lồ để phục vụ cho hàng loạt các nhà máy sản xuất, các công xưởng cho nhiều quốc gia trên thế giới, cho dù là tự thân sản xuất hay nhận gia công từ nước ngoài. Với chi phí thấp cho các bộ phận và nhân công đông đảo, bạn có thể nhận được kết quả mà bạn cần mà không phải tốn kém. Và nếu bạn chọn một đối tác sản xuất tại Quảng Châu, Trung Quốc nhằm hỗ trợ điều hướng việc kinh doanh hàng Quảng Châu ở nước ngoài, bạn có thể tiết kiệm 20-30% chi phí của mình.

Giao hàng trên toàn thế giới

Mặc dù các sản phẩm được sản xuất tại Quảng Châu, Trung Quốc, nhưng việc vận chuyển chúng trên toàn thế giới cũng vô cùng dễ dàng vì hiện nay hệ thống logistics, vận chuyển và kho bãi vô cùng phát triển. Một lợi ích bổ sung của sản xuất Trung Quốc là bạn không cần phải tập trung vào các thị trường nội địa. Nhờ có thị trường toàn cầu, giờ đây bạn có thể phân phối và bán sản phẩm của mình đồng thời cho những người ở các phía khác nhau trên toàn cầu.

kinh doanh hàng quảng châu

Chất lượng hàng hóa đảm bảo

Với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang Trung Quốc, chất lượng đang được cải thiện hàng năm nhờ cải tiến quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng. Bây giờ nó là thủ đô sản xuất của thế giới, và công việc sắp ra mắt phản ánh lý do tại sao. Người tiêu dùng muốn các sản phẩm có giá thấp và thời gian sử dụng lâu dài, khiến Trung Quốc trở thành địa điểm sản xuất lý tưởng.

Làm cách nào để đặt hàng Quảng Châu, Trung Quốc?

Thường có 3 cách để chúng ta đặt mua hàng hóa từ các nhà sản xuất ở Quảng Châu là đặt hàng trực tiếp, trực tuyến và sử dụng dịch vụ bên thứ ba như dịch vụ nhập hàng hộ từ các công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín. Thông thường cách đặt hàng trực tuyến được ưa chuộng hơn vì cách đầu tiên tồn tại một số hạn chế về thời gian, tìm kiếm nguồn uy tín cũng như chỉ phù hợp cho những mối hàng cực lớn. Dưới đây là những địa chỉ đặt hàng uy tín để kinh doanh hàng Quảng Châu mà bạn có thể đặt từ Việt Nam.

Tmall.com

Tmall là một doanh nghiệp khác thuộc sở hữu của Alibaba, nhưng khác ở chỗ Tmall tập trung vào các dịch vụ B2C. Tmall là trung tâm mua sắm trực tuyến, tại đây có các cửa hàng bán lẻ trực tuyến chính của nhiều thương hiệu, đặc biệt là các công ty như Gucci, Calvin Klein, Burberry và nhiều công ty khác. Hiện nay, các đơn vị kinh doanh online ở Việt Nam rất ưa thích nhập hàng Tmall về để kinh doanh vì đây là giải pháp kinh doanh đơn giản mà lại sinh lời nhanh.sc

Taobao.com

Taobao thuộc sở hữu của Alibaba không còn xa lạ với ngành thương mại điện tử. Taobao hoạt động theo mô hình C2C bán hầu hết tất cả mọi thứ, theo nghĩa đen, từ máy tính xách tay đến xe cộ, đến các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm. Không giống như đối tác phương Tây, eBay, Taobao có được thành công với tư cách là người dẫn đầu thị trường trong ngành này bằng cách đáng chú ý là cung cấp đăng ký miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn đặt hàng taobao để có thể mua được hàng theo ý muốn

taobao

AliExpress

AliExpress được cho là cửa hàng trực tuyến nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Là một trong số thiết kế website nhập hàng có được doanh thu hơn 55 tỷ đô la, nó cũng là doanh thu lớn nhất; nó kiếm được nhiều tiền hơn eBay năm lần. Không giống như Amazon, AliExpress không bán bất kỳ sản phẩm nào.

Thay vào đó, nó là một nền tảng thương mại điện tử; nó kết nối bạn với người bán bên thứ ba. Những người bán chủ yếu ở Trung Quốc, nhưng cũng có những người bán ở các nước Đông Nam Á khác.

Banggood.com

Banggood.com được thành lập vào năm 2004, là website chuyên về thương mại điện tử ngoại thương cho hầu hết mọi thứ bạn cần. Nó có trụ sở tại Quảng Châu, Banggood là một trong những cửa hàng trực tuyến tốt nhất của Trung Quốc chuyên cung cấp các mặt hàng giá rẻ, chất lượng cao cho khách hàng quốc tế. Trang web cung cấp một loạt các mặt hàng bao gồm: phụ kiện, điện thoại di động, đồ điện tử, đồ chơi, quần áo và trang sức. Banggood có dịch vụ giao hàng nhanh hơn và họ đảm bảo tất cả các mặt hàng đều được kiểm tra chất lượng trước khi được vận chuyển.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn thông tin về hình thức kinh doanh hàng Quảng Châu, những ưu điểm của loại hình kinh doanh này và cách thức nhập hàng. Hy vọng thông tin mà chúng tôi đem lại là thông tin hữu ích đối với bạn.

Category
Tags

Comments are closed